Chiffon Dừa – Coconut Chiffon Cake – Mềm mịn ngọt ngào

1383487_514703408613358_104352979_n

Chiffon vốn đã là loại bánh mịn màng bông xốp dễ ăn, kết hợp thêm với vị béo ngọt của dừa càng đặc biệt, vừa thơm, vừa thu hút. Chiffon dừa này sửa dụng cả nước cốt dừa và dừa sấy khô nên không quá mịn vì lâu lâu sẽ nhai trúng sợi dừa sấy, nhưng chính nhờ nguyên liệu này khiến bánh đỡ ngán, dễ ăn hơn.

Công thức cho bánh Chiffon dừa của mình.

NGUYÊN LIỆU – Cho bánh 5 trứng, khuôn tube tròn 20cm

Phần A

– 5 lòng đỏ
– 30g đường cát
– 80g bột cake
– 1 tsp baking powder
– 1 nhúm muối nhỏ
– 50g dừa sấy khô
– 60g dầu đậu nành hay dầu bắp.
– 70g nước cốt dừa.

Phần B

– 5 lòng trắng trứng
– ¼ tsp cream of tartar
– 40g đường cát.


166041_514703358613363_585063365_n

  1.  Rây bột, baking powder và muối vào thố. Để qua một bên.
  2. Trong thố khác, trộn lòng đỏ trứng và đường bằng đồ đánh trứng cầm tay (hand whisk), đánh đến khi hỗn hợp mịn màng, bông nhẹ.
  3. Trộn bột đã rây vào, cho dừa sấy khô, dầu ăn và nước cốt dừa vào. Trộn đến hòa quyện và hỗn hợp mịn mượt.
  4.  Trong một thố khác, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình, cho cream of tartar vào đánh hơi bông.
  5.  Cho đường của phần B vào hỗn hợp này và đánh ở tốc độ cao đến khi có chóp mềm, giảm tốc độ xuống trung bình, đánh đến khi có chóp cứng.
  6.  Fold 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ và bột đã trộn khi nãy. Sau đó đổ hỗn hợp này vào phần lòng trắng trứng còn lại trong thố. Dùng phương pháp fold để trộn hai hỗn hợp hòa quyện.
  7.  Đổ hỗn hợp bột vào khuôn tube 20cm.
  8. Trong lò đã làm nóng trước 160 độ C, nướng trong khoảng 40  – 50 phút. Nên nướng ở nhiệt độ thấp trước, sau khi bánh đã bắt đầu nổi, hình thành form chắc chắn mới tăng chút nhiệt để tránh tình trạng bánh bị lõm mặt, thắt eo do nhiệt độ cao hay quá thấp.
  9. Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh tay lật ngược khuôn xuống để bánh nguội và thoát hơi.
  10. Khi bánh đã hoàn toàn nguội, dùng dao tách bánh khỏi khuôn hoặc bánh sẽ tự rơi ra, tùy theo khuôn và loại bánh.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s