Mousse chanh dây + Mousse bạc hà – Passion fruit mousse + Mint Syrup Mousse

166041_514703358613363_585063365_n

Trong vô số các loại mousse thì theo mình thấy, có lẽ mousse chanh dây là loại mousse dễ ăn nhất, vị chua nhẹ thanh thanh của nó kết hợp với bánh bông lan hay ăn riêng cũng không ngán. Vì vậy nên để làm món tráng miệng cuối tuần, mình làm một vài hũ mousse chanh dây, kèm theo mousse bạc hà để ăn cho mát mẻ.

1234517_514661518617547_91239836_n

MOUSSE CHANH DÂY

Nguyên liệu:

  • 250ml whipping cream
  • 120ml sữa đặc có đường
  • 120ml nước cốt chanh dây
  • 5g gelatine
  • 250ml nước.


Đánh bông kem tươi sau đó trộn cùng với sữa đặc có đường, nước cốt chanh dây.
Gelatine ngâm nước lạnh trước, sau đó chưng cách thủy, khuấy cho tan đều.
Trộn gelatine ấm vào hỗn hợp kem tươi và cốt chanh dây, sau đó đổ ra hũ nhỏ, ly nhỏ hay cốc ramekin, để tủ lạnh từ 4-6 tiếng.
Khi mặt trên của mousse chanh dây đã đặc thì làm phần jello trang trí, mình sử dụng bột jelly loại nấu rau câu dừa, tầm 5g với 100ml nước cốt chanh dây để nấu hỗn hợp jelly trong veo, sau đó cho một ít hạt chanh dây lên cho đẹp.

1374185_514665478617151_1153587400_n

Mousse bạc hà mình làm tương tự công thức trên, chỉ thay thế cốt chanh dây bằng siro bạc hà, sẽ ra màu xanh rất đẹp. Mousse bạc hà có vị the the ăn lạ và thích lắm, nếu phải lựa chọn một món tráng miệng cho gia đình dễ làm, tiện lợi bạn có thể cân nhắc hai loại mousse này nhé.

1383487_514703408613358_104352979_n 1390633_514665411950491_1056898265_n

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s