Mì soba hình Totoro với sốt kimchi thịt bò xào – My Totoro Soba Noodle and beef kimchi fried sauce

Những buổi tối ngán cơm như hôm nay, mình hay tự vào bếp tìm một món gì đó vừa miệng để vừa ăn vừa vực dậy tinh thần. Có gói soba trà xanh mua cũng lâu lâu, dự định làm soba hình chú ếch nhưng khi trụng mì xong, màu xanh của mì soba này không tươi như mình mong đợi nên quyết định sẽ làm totoro cho dễ.

1471215_544167785666920_2067069360_n

Mì soba thuộc dạng mì lạnh của Nhật và Hàn, ăn mát mẻ, nhẹ nhàng, mùi thơm nhẹ. Soba luộc nhanh, tầm 4-5 phút cho 200g mì, luộc xong trụng vào nước đá lạnh, càng rửa lâu mì càng tơi và ngon hơn. Sau đó cho vào tủ lạnh để 20 phút.

1426659_544166975667001_2092273831_n

Soba của Nhật hay ăn với nước sốt dashi, nhưng mình không có sẵn dashi nên làm kiểu sốt xào của Hàn tự chế vậy. Kimchi xào với thịt bò, thanh cua, cải thảo ăn rất đắt cơm, món này được ủng hộ nên mì chưa hết mà sốt xào đã cạn huhu.

1452468_544166869000345_1844082675_n

Mình lấy hanpen – một loại chả cá khoai mỡ của Hàn làm bụng và mắt cho Totoro, các chi tiết khác cắt từ rong biển, còn cái hoa trên đầu em ấy là từ chả cá Nhật mà ra.
1475810_544166935667005_335210504_n

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s